Sữa Morinaga Nhật Bản cho trẻ sơ sinh

Sữa Morinaga Nhật Bản cho trẻ sơ sinh được đánh giá cao về khả năng hấp thụ, bảo vệ hệ tiêu hóa, phát triển cơ thể, xương của bé – sữa Morinaga là một trong những dòng sản phẩm sữa phổ biến tại Nhật Bản được các bà mẹ tin dùng.

Thông tin sản phẩm Sữa Morinaga Nhật Bản

Tất cả các sản phẩm của Morinaga đều được kiểm tra theo quy trình kép bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ.

3 đặc điểm nổi bật của sữa Morinaga Hagukumi số 0:

Cân bằng các dưỡng chất gần giống với sữa mẹ nhất

Sữa Morinaga Nhật Bản cho trẻ sơ sinh

Sữa Morinaga có công thức sữa gần giống với sữa mẹ nhất, tốt cho quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như là:

Axit arachidonic DHA + (ARA): đây là chất dinh dưỡng có nhiều trong sữa mẹ, quan trọng cho sự phát triển sớm của các em bé, nhất là sự phát triển của não bộ.

Lactoferrin: là 1 loại Protein có nồng độ cao trong sữa (đặc biệt là sữa non) cần thiết cho quá trình phát triển thể chất của trẻ, tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Peptide tiêu hóa và hấp thu dễ dàng Protein dễ tiêu hóa làm tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Các protein sữa và casein tỷ lệ là tương tự như trong sữa mẹ.

Hai loại oligosaccharides (lactulose và raffinose): Nó chứa oligosaccharides làm tăng lượng bifidobacteria là những lợi khuẩn đường ruột, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cùng tất cả các loại vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ: Trẻ tăng cân và chiều cao đạt chuẩn, khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

Sữa mát, chống táo bón cho trẻ: Như đã phân tích ở trên, dòng sữa này có công thức tương đương như sữa mẹ, thêm nữa lại chứa 2 loại oligosaccharides (lactulose và raffinose) giúp tăng cường các lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa của trẻ nên sữa không nóng, không làm bé bị táo bón.

Vị sữa tương đương như sữa mẹ: Tức là sữa Morinaga Hagukumi số 0 có vị nhạt, mát và dễ uống thế nên được rất nhiều bà mẹ tin dùng.

Sữa Morinaga Nhật Bản cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi pha sữa công thức cho bé

Lượng sữa công thức thích hợp

    • Từ 5 ngày tuổi – 3 tháng tuổi, mỗi ngày một em bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng sẽ cần khoảng 150ml sữa công thức trên mỗi kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, bé nặng 3 kg thì sẽ cần 450ml sữa công thức mỗi ngày.
    • Từ 3 – 6 tháng tuổi, mỗi ngày, bé cần khoảng 120ml sữa công thức cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.
    • Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi ngày bé cần khoảng 90 -120ml sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Trẻ sinh non tháng cần được uống nhiều sữa hơn. Ban đầu, mỗi ngày, bé thường cần khoảng 160-180ml ​​sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, cha mẹ cần có sự hướng dẫn của người có chuyên môn trước khi quyết định mình sẽ làm gì. Nếu lo lắng về sức ăn và mức độ tăng trưởng của bé, những lời khuyên từ bác sĩ là rất cần thiết.

Nguyên tắc vệ sinh

Để phòng tránh việc vô tình đưa những tác nhân có hại vào cơ thể của bé, cha mẹ nên chú ý vấn đề vệ sinh khi pha sữa. Trước hết, mẹ hãy rửa tay thật kỹ và đảm bảo khu vực chuẩn bị pha sữa phải được sạch sẽ. Tiếp đến, mẹ cần kiểm tra chắc chắn hạn sử dụng của sữa công thức. Chỉ nên sử dụng sữa trong vòng một tháng sau khi mở nắp hộp .

Khi pha sữa, mẹ nên làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Các chỉ số chính xác rất quan trọng để đảm bảo em bé nhận được đầy đủ dinh dưỡng. Đun sôi nước sạch, dùng nước mới và không để nước nguội lâu hơn 30 phút trước khi dùng để khuấy sữa công thức. Nước nóng giúp diệt vi khuẩn có thể có trong bột sữa.

Đổ đúng lượng nước sôi quy định vào bình sữa. Tiếp đến, dùng thìa đong đi kèm trong hộp sữa công thức để đo chính xác đúng và đủ lượng sữa bột mỗi lần dùng. Thìa đong của từng loại sữa công thức có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn những sản phẩm của hãng khác nhưng mẹ không bao giờ sử dụng một nửa thìa hay một thìa vun, một thìa nén chặt. Mẹ chỉ cần múc 1 thìa sữa đầy, gạt ngang là được. Sau đó, đổ bột sữa vào bình sữa đã chứa sẵn nước lúc nãy, vặn nắp vặn, đậy nắp ngoài rồi lắc nhẹ để hoà tan hỗn hợp.

Vi trùng rất dễ sinh sôi trong sữa pha sẵn, nên các mẹ chỉ nên chuẩn bị sữa ngay trước khi cho bé uống. Không nên pha 2-3 bình để sẵn. Nếu đi ra ngoài trong ngày, cách an toàn nhất là các mẹ nên trữ nước sôi để nguội và chia lượng sữa bột cần thiết trong dụng cụ chia sữa. Khi cần cho bé uống mới pha thành hỗn hợp sữa mới.

Làm ấm sữa cho bé

Mẹ nên lưu ý không bao giờ làm ấm bình sữa trong lò vi sóng. Lò vi sóng sẽ làm sữa nóng lên không đều, có thể tạo nên những phần sữa quá nóng gây phỏng miệng bé.

Các mẹ có thể làm ấm bình sữa bằng cách ngâm trong 1 cái chậu chứa nước nóng khoảng 10 phút. Ngoài ra, trước khi cho con uống, mẹ nên kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ một ít ra mặt trong cổ tay của mình. Nếu nó quá nóng, mẹ có thể làm mát bình sữa bằng cách để dưới vòi nước mát đang chảy hoặc ngâm trong trong một cái chậu nhỏ chứa nước mát. Nhớ kiểm tra lại độ nóng trên cổ tay của mình trước khi cho bé uống.

Không bao giờ dùng lại sữa thừa

Mẹ nên ghi nhớ, dùng 1 bình sữa hoàn toàn mới cho mỗi lần bú và phải vứt bỏ lượng sữa thừa khi bé bú không hết. Không bao giờ tích trữ lượng sữa thừa trong bình để dùng lại vào lần sau, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé vì lượng sữa này có thể đã nhiễm khuẩn. Vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường nước ấm và theo nước bọt của bé vào sữa.

Không pha trộn thêm thức ăn khác

Mẹ không tùy tiện thêm các thực phẩm khác, chẳng hạn như ngũ cốc vào trong bình sữa… Nếu nghĩ rằng em bé cần được ăn nhiều hơn khuyến cáo, nên tìm gặp người có chuyên môn để được tư vấn.

Mẹ có thể nghe người thân hay bạn bè khuyên nên cho thêm một vài thứ vào sữa – thường là nước rau quả hay thực phẩm – để giúp bé tăng cân hay ngủ ngon hơn. Dù họ nói rằng họ đã làm vậy và có kết quả tốt, các mẹ nên biết rằng mỗi đứa trẻ đều khác biệt và thứ tốt với trẻ này có thể không tốt với trẻ khác.

Dùng nước gì để pha sữa cho bé

Nước dùng để pha sữa cho bé phải là nước lọc đã đun sôi. Không được phép dùng nước lã, nước tinh khiết hay nước khoáng để pha. Nhiều người nghĩ rằng dùng nước khoáng để pha sữa cho bé sẽ rất tốt và tiện hơn vì không mất công đun nước sôi. Tuy nhiên điều này sẽ làm biến đổi các chất dinh dưỡng có trong sữa công thức.

Ngoài ra, hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện như người trưởng thành nên không thể chuyển hóa thành công các khoáng chất có trong nước khoáng. Nếu dùng nước khoáng để pha sữa công thức cho bé, lâu ngày sẽ hình thành sỏi trong thận.

Nhiệt độ nước pha sữa lý tưởng cho bé

Đa phần các loại sữa công thức đều yêu cầu nước pha sữa ở nhiệt độ khoảng 40-50 độ C (trong hướng dẫn sử dụng đã ghi rõ với từng loại sữa). Một số sữa có chứa một lượng nhỏ vitamin rất nhạy cảm với nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ phá hủy các cấu trúc của các vitamin, làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa. Các loại sữa công thức có bổ sung lợi khuẩn probiotic nếu pha nước nhiệt độ quá nóng cũng có thể giết chết các lợi khuẩn này.

CÁC MẸ CÓ THỂ THAM KHẢO SỮA MORINAGA NHẬT BẢN Ở KIDSTORE  VÀ FANPAGE CỦA KIDSTORE

TOP

X